Apple ra mắt iOS 14 với thiết kế màn hình chính mới, các vật dụng, hình ảnh trong ảnh, v.v.

Đã gửi bài

Trong bài phát biểu quan trọng WWDC 2020 hôm nay, Apple đã chính thức công bố iOS 14 cho iPhone và iPod touch. Bản cập nhật mang đến một loạt các tính năng mới và thay đổi thiết kế. Đọc để biết tất cả các chi tiết về bản cập nhật hàng đầu của năm nay trên iOS 14.

iOS 14 thêm chế độ xem Thư viện ứng dụng mới để sắp xếp tất cả các ứng dụng của bạn. Các ứng dụng được tự động sắp xếp trong Thư viện ứng dụng và bạn không phải giữ tất cả các biểu tượng trên màn hình chính thực tế của mình. Ngoài ra còn có chế độ xem danh sách mới cũng như các tính năng để sắp xếp các ứng dụng dựa trên mô hình sử dụng và hơn thế nữa.

Các widget mới giàu dữ liệu hơn bao giờ hết và có nhiều kích cỡ khác nhau. Chúng có thể truy cập thông qua Chế độ xem hôm nay, nhưng cũng có thể được kéo ra khỏi Chế độ xem hôm nay và trên màn hình chính. Các ứng dụng tự động di chuyển ra khỏi đường để nhường chỗ cho các vật dụng. Bạn truy cập các widget này thông qua Thư viện widget Widget, với nhiều tùy chọn kích cỡ khác nhau. iOS 14 cũng cung cấp hỗ trợ cho hình ảnh trong ảnh, hoạt động rất giống với trải nghiệm iPad. Siri có giao diện mới không vượt qua toàn bộ màn hình. Ứng dụng Dịch mới trong iOS 14 được thiết kế để trò chuyện và hoạt động hoàn toàn ngoại tuyến. Nhấn vào biểu tượng micrô và ứng dụng sẽ dịch sang ngôn ngữ bạn đã chọn. 11 ngôn ngữ được hỗ trợ khi ra mắt. Kỹ sư Apple Stacey Lysik hiện giới thiệu các tính năng Tin nhắn mới: phụ kiện Memoji mới (bao gồm cả mặt nạ Memoji mới!) Cũng như tin nhắn được ghim. Các tính năng mới cho iMessages nhóm cũng: trả lời nội tuyến, đề cập. Giám đốc Apple Maps Meg Frost giới thiệu các tính năng mới của Apple Maps trong iOS 14: Các tính năng mới để giúp người dùng giảm lượng khí thải carbon của họ. Điều này bao gồm hỗ trợ mới cho các hướng đi xe đạp, chẳng hạn như hỗ trợ về độ cao và các chi tiết trên đường khá hay bận rộn. Ngoài ra còn có hỗ trợ định tuyến EV để theo dõi sạc và đề nghị dừng sạc, làm việc với BMW và Ford khi ra mắt. Craig Federighi trở lại để nói về CarPlay: Tùy chọn hình nền mới, danh mục ứng dụng mới bao gồm sạc EV, đỗ xe và tùy chọn thức ăn nhanh. CarKey xác nhận để truy cập xe dễ dàng từ iPhone của bạn, chiếc xe được hỗ trợ đầu tiên là BMW 5 series 2021. Bạn có thể chia sẻ khóa thông qua iMessage. iOS 14 bổ sung tính năng App Clip mới để dễ dàng truy cập ứng dụng một cách nhanh chóng mà không cần tải xuống phiên bản đầy đủ từ App Store. Phần nhỏ của một ứng dụng nhanh và dễ truy cập, theo Fed Federighi giải thích. Khởi chạy một ứng dụng chỉ bằng một cú chạm và thanh toán và đăng nhập bằng Apple Pay và Đăng nhập bằng Apple. Bạn có thể khởi chạy Clip ứng dụng từ thẻ NFC, Safari, Apple Maps, mã QR và hơn thế nữa. Ngoài ra còn có Mã ứng dụng Clip do Apple thiết kế kết hợp mã hình ảnh và NFC. Các nhà phát triển sẽ có thể tối ưu hóa Theo kịp với tất cả mọi thứ Apple thông báo tại WWDC 2020 trong News Hub và Live Blog của chúng tôi ngay tại đây.

Tác giả