Mọi thứ Apple công bố trong bài phát biểu WWDC của mình: iOS 14, Apple Silicon, macOS 11 Big Sur, v.v.

Đã gửi bài
Bình chú 0

Táo khuyết WWDC 2020 đã có rất nhiều thông báo mới, chuyển từ chủ đề này sang chủ đề khác với tốc độ chóng mặt. Các thông báo bao gồm iOS 14, macOS 11 Big Sur và nhiều hơn nữa. Đọc tiếp khi chúng tôi tóm tắt lại mọi thứ Apple công bố tại WWDC hôm nay.

iOS 14

Apple đã khởi động mọi thứ với thông báo chính thức về iOS 14, mang đến nhiều tính năng mới cho iPhone và iPad. Đáng chú ý nhất là một số thay đổi lớn cho màn hình chính lần đầu tiên. iOS 14 thêm chế độ xem Thư viện ứng dụng mới để sắp xếp tất cả các ứng dụng của bạn. Các ứng dụng được tự động sắp xếp trong Thư viện ứng dụng và bạn không phải giữ tất cả các biểu tượng trên màn hình chính thực tế của mình. Ngoài ra còn có chế độ xem danh sách mới cũng như các tính năng để sắp xếp các ứng dụng dựa trên mô hình sử dụng và hơn thế nữa.

Ngoài ra còn có hỗ trợ cho các widget màn hình chủ lần đầu tiên. Bạn chỉ cần nhấn và giữ trên màn hình chính và bạn có thể thêm nhiều tiện ích khác nhau như Thời tiết, Thể dục, v.v.

iOS 14 cũng bao gồm một ứng dụng Dịch mới. Điều này cung cấp một dịch giả hoàn chỉnh làm việc với văn bản và giọng nói. Tất cả các bản dịch được xử lý cục bộ với Công cụ thần kinh, vì vậy tính năng này hoạt động ngay cả khi không có kết nối internet và đã giành được dữ liệu gửi cho Apple. Apple cho biết tính năng này hoạt động ban đầu với 11 ngôn ngữ khác nhau, với nhiều ngôn ngữ sẽ xuất hiện trong tương lai. Trong Apple Maps, có các tính năng mới được thiết kế để giúp người dùng giảm lượng khí thải carbon của họ, bao gồm hỗ trợ cho chỉ đường đi xe đạp và định tuyến EV với các điểm dừng sạc được đề xuất và tích hợp trạng thái pin. Apple cho biết họ đang hợp tác với BMW và Ford khi ra mắt tính năng này.

Nói về BMW, iOS 14 chính thức bổ sung hỗ trợ cho tính năng CarKey mới của Apple. CarKey ban đầu sẽ làm việc với các mẫu xe BMW mới hơn, nhưng Apple có kế hoạch mở rộng nó cho các nhà sản xuất ô tô khác trong tương lai. CarKey sẽ cho phép bạn mở khóa và khởi động xe bằng iPhone và bạn có thể chia sẻ quyền truy cập qua iMessage.

App Clip là một tính năng mới trong iOS 14 cho phép bạn truy cập một ứng dụng mà không cần tải xuống từ App Store. Chẳng hạn, bạn có thể chạm iPhone của mình vào thẻ NFC và truy cập một phiên bản nhỏ của ứng dụng để làm một việc gì đó như đặt chỗ đỗ xe hoặc thuê xe tay ga. Các thay đổi khác trong iOS 14 bao gồm giao diện Siri được thiết kế lại, không vượt qua toàn bộ màn hình, cũng như giao diện mới cho các cuộc gọi đến mà không chiếm toàn bộ màn hình. Ứng dụng Weather hiện hỗ trợ dữ liệu lượng mưa thời gian thực cũng như theo dõi thời tiết khắc nghiệt. Hiện tại cũng có hỗ trợ tìm kiếm biểu tượng cảm xúc cũng như nhiều nhân vật Memoji mới.

Cuối cùng, là một phần của iOS 14, người dùng sẽ có thể thay đổi tùy chọn ứng dụng mặc định của họ lần đầu tiên. Chi tiết ở đây vẫn còn chưa rõ ràng, nhưng Apple cho biết người dùng sẽ có thể tùy chỉnh các ứng dụng duyệt web và email của riêng họ.

iOS 14 hiện có sẵn cho các nhà phát triển, với phiên bản beta công khai dự kiến ​​phát hành vào tháng 7 sau đó là bản phát hành ổn định vào mùa thu.

Tác giả

Bình chú

Không có bình chú nào ở bài viết này.

Comment

Nhập lời bình chú của bạn vào dưới đây. Các trường được đánh dấu * là bắt buộc. Bạn phải xem thử trước rồi mới được gửi đi.