Bạn muốn chờ đợi watchOS 7? Dưới đây, cách bắt đầu theo dõi giấc ngủ với Apple Watch ngay hôm nay

Đã gửi bài
Bình chú 0

Theo dõi giấc ngủ với Apple Watch là một cách tuyệt vời để có được cái nhìn sâu sắc mới về thói quen và xu hướng ngủ của bạn theo thời gian. Trên thực tế, với việc phát hành watchOS 7 vào mùa thu này, Apple sẽ chính thức cung cấp hỗ trợ theo dõi giấc ngủ bản địa lần đầu tiên. Nhưng nếu bạn không muốn đợi đến mùa thu để bắt đầu theo dõi giấc ngủ với Apple Watch, một số ứng dụng bên thứ ba cực kỳ mạnh mẽ đã đến App Store. Đọc tiếp khi chúng tôi làm tròn các ứng dụng theo dõi giấc ngủ tốt nhất cho Apple Watch

Theo dõi giấc ngủ của Apple Watch

Với việc phát hành watchOS 7 vào mùa thu này, Apple Watch sẽ chính thức hỗ trợ theo dõi giấc ngủ mà không cần ứng dụng của bên thứ ba. watchOS 7 sẽ có sẵn cho người dùng beta công khai vào tháng tới. Điều này đánh dấu lần đầu tiên Apple cung cấp phiên bản beta công khai của watchOS 7. Một bản phát hành ổn định công khai sẽ xảy ra vào mùa thu này, Apple nói. Chúng tôi đã bắt tay với trải nghiệm vào đầu tuần này, giải thích rằng Apple đang buộc các khả năng theo dõi giấc ngủ của Apple Watch với các tính năng mới của iPhone như Wind Down và Wake Up cho trải nghiệm thiết bị chéo liền mạch. Có một ứng dụng Ngủ mới trên Apple Watch, cũng như Chế độ ngủ ẩn mặt đồng hồ thông thường của bạn và thay vào đó hiển thị thời gian hiện tại, cũng như thời gian báo thức của bạn được đặt. Nó cũng vô hiệu hóa các tính năng như nâng cao để đánh thức, vì vậy mặt đồng hồ của bạn không sáng lên vào giữa đêm.

Để xem dữ liệu về giấc ngủ được theo dõi bởi Apple Watch, bạn có thể truy cập ứng dụng Ngủ trên Apple Watch hoặc ứng dụng Sức khỏe trên iPhone. Dữ liệu thực tế ở đây là hạn chế. Apple chỉ đơn giản cho bạn thấy thời gian ngủ của bạn, cũng như một phạm vi cho nhịp tim của bạn. Đó là nơi mà các ứng dụng của bên thứ ba vẫn tỏ ra hữu ích. Họ có thể cung cấp nhiều dữ liệu hơn nhiều so với triển khai tự nhiên của Apple và bạn không phải đợi đến mùa thu mới bắt đầu.

Tuổi thọ pin thì sao? Trước khi bạn bắt đầu theo dõi giấc ngủ của mình với Apple Watch, bạn sẽ cần lên kế hoạch khi bạn sạc đồng hồ. Có hai lựa chọn chính ở đây: trước khi đi ngủ hoặc sau khi bạn thức dậy vào buổi sáng. Một thay đổi quan trọng đối với tôi là đặt một bộ sạc Apple Watch bổ sung tại bàn của tôi thay vì trên đầu giường của tôi. Đối với tôi, nó dễ dàng sạc pin hơn trước khi đi ngủ mỗi tối. Tôi thức dậy và đi thẳng đến phòng tập thể dục hầu hết các buổi sáng, vì vậy tôi phải đảm bảo Apple Watch của tôi có đủ pin để theo dõi tập luyện. Nếu tôi đặt Apple Watch của mình lên bộ sạc vào khoảng 8 giờ tối, sau khi tôi đã đạt được mục tiêu của mình cho ngày hôm đó, nó thường sạc đầy vào lúc tôi đi ngủ lúc 9:30 tối. Và khi tôi thức dậy vào buổi sáng, tôi hầu như luôn còn hơn 90% pin – quá đủ để làm cho nó hoạt động cả ngày.

Điều này làm việc hoàn hảo cho tôi, nhưng thói quen của bạn có lẽ khác với tôi. Điều quan trọng là đưa ra một kế hoạch mà bạn có thể nhân rộng mỗi ngày. Cho dù, việc sạc pin vào buổi sáng hay buổi tối hay kết hợp cả hai, điều đó dễ dàng hơn rất nhiều so với bạn nghĩ để thay đổi thói quen sạc Apple Watch của mình.

Tất nhiên, cũng luôn có tùy chọn tái sử dụng một chiếc Apple Watch cũ làm đồng hồ ngủ chuyên dụng của bạn. 9to5Mac từ Zac Hall trước đây đã giải thích cách làm điều đó. Bạn cũng có thể chọn một mẫu Apple Watch cũ đã qua sử dụng hoặc được tân trang lại để làm điều này. Khi bạn đã thiết lập thói quen sạc cho Apple Watch của mình, đó là thời gian để chọn một ứng dụng theo dõi giấc ngủ. Có một vài lựa chọn khác nhau. Tự động ngủ

AutoS ngủ có lẽ là ứng dụng theo dõi giấc ngủ phổ biến nhất của Apple Watch trên App Store và vì lý do chính đáng. Nó cung cấp một số dữ liệu chuyên sâu nhất, bao gồm một cái nhìn chi tiết về giấc ngủ, chất lượng giấc ngủ, nhịp tim, giấc ngủ sâu và nhiều hơn nữa.

Tự động ngủ sử dụng hệ thống các vòng để giúp bạn theo dõi các số liệu thống kê quan trọng đó. Giao diện chính hiển thị cho bạn các vòng cho giấc ngủ, chất lượng giấc ngủ, giấc ngủ sâu và bpm. Tuy nhiên, tất cả các dữ liệu này đều có chi phí và giao diện AutoS ngủ có thể cảm thấy hơi quá sức khi bạn đi sâu vào tất cả các dữ liệu có sẵn. Để chống lại điều đó, AutoS ngủ cũng cung cấp một ứng dụng Apple Watch tuyệt vời giúp bạn dễ dàng xem nhanh dữ liệu về giấc ngủ hiện tại. Ngoài ra còn có một số điểm sẵn sàng của người Viking cố gắng dự đoán mức độ sẵn sàng của bạn trong ngày dựa trên giấc ngủ của bạn cho đêm đó.

Sleep++

Sleep ++ là một ứng dụng theo dõi giấc ngủ phổ biến khác dành cho Apple Watch với hỗ trợ phát hiện giấc ngủ tự động, nhắc nhở trước khi đi ngủ, mục tiêu giấc ngủ và hơn thế nữa. Trong ứng dụng Sleep ++, giao diện chính cung cấp cái nhìn chi tiết về thói quen ngủ của bạn trong vài ngày qua.

Giống như các đối thủ cạnh tranh, Sleep ++ cũng cung cấp khá nhiều dữ liệu về xu hướng giấc ngủ, chu kỳ, giai đoạn và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể thấy một dòng thời gian chi tiết về giấc ngủ của mình, bao gồm cả khi bạn nghỉ ngơi, bồn chồn và tỉnh táo, với một cái nhìn đặc biệt gọn gàng khi giấc ngủ tốt nhất của bạn xảy ra. Một trong những điều tốt nhất về Sleep ++ là nó hoàn toàn miễn phí, với giao dịch mua trong ứng dụng tùy chọn để xóa quảng cáo. Nếu bạn đang tìm kiếm một trình theo dõi giấc ngủ tự động Apple Watch giàu dữ liệu,

Pillow

Khi tôi viết về các ứng dụng ngủ cho Apple Watch gần ba năm trước, Gối là một tùy chọn mà tôi không quen thuộc vào thời điểm đó, nhưng nhiều độc giả 9to5Mac đề nghị tôi nên dùng thử. Với các tính năng như tự động phát hiện giấc ngủ và phân tích nhịp tim, Gối phù hợp với phần còn lại của thị trường.

Một trong những tính năng chính của Gối là hỗ trợ ghi lại các sự kiện âm thanh quan trọng suốt đêm. Điều này có nghĩa là ứng dụng có thể theo dõi dữ liệu bao gồm ngáy, ngưng thở khi ngủ và nói chuyện khi ngủ, nhưng điều đáng nói nhất ở đây là phát hiện tiếng ồn chỉ hoạt động ở chế độ thủ công. Ngoài ra, còn có hỗ trợ để xem xu hướng giấc ngủ chi tiết theo thời gian, các đề xuất được cá nhân hóa và hơn thế nữa.

NapBot

NapBot là một người mới tham gia vào trò chơi theo dõi giấc ngủ của Apple Watch và nó nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn mạnh mẽ nhất. NapBot sử dụng học máy để thực hiện theo dõi giấc ngủ tự động, cho phép bạn xem chi tiết về các giai đoạn, xu hướng và hơn thế nữa.

NapBot cung cấp một lượng dữ liệu ấn tượng trong giao diện dễ điều hướng ấn tượng. Tab Lịch Lịch trong ứng dụng cho phép bạn có được cái nhìn chi tiết về giấc ngủ hàng ngày và bạn có thể chọn một ngày cụ thể để xem thông tin chi tiết hơn về nhịp tim và các giai đoạn. NapBot cũng vừa ra mắt ứng dụng Apple Watch đầu tiên mà hoàn toàn độc lập với iPhone. Hiện tại nó chỉ cho phép bạn xem giấc ngủ của ngày hôm trước, nhưng hy vọng nó sẽ bổ sung thêm nhiều khả năng và dữ liệu lịch sử theo thời gian. NapBot là ứng dụng theo dõi giấc ngủ mới nhất của Apple Watch, nhưng nó cũng nhanh chóng trở thành mục tiêu của tôi.

Tác giả

Bình chú

Không có bình chú nào ở bài viết này.

Ý kiến cá nhân

Nhập lời bình chú của bạn vào dưới đây. Các trường được đánh dấu * là bắt buộc. Bạn phải xem thử trước rồi mới được gửi đi.