Apple bổ sung hỗ trợ ổ đĩa được mã hóa APFS cho các bản sao lưu iOS 14 và APFS Time Machine cho macOS Big Sur

Đã gửi bài
Bình chú 0

Apple đã nói rất nhiều về những gì mới trong ứng dụng Files với iOS 14 và iPadOS 14 trong bài phát biểu WWDC 2020 – có thể vì không có nhiều thay đổi. Nhưng có một tính năng mới quan trọng giúp đưa iPhone và iPad tiến gần hơn với Mac khi chúng ta nói về quản lý tập tin và hỗ trợ ổ đĩa được mã hóa APFS.

Với bản cập nhật lớn tiếp theo cho hệ điều hành iPhone và iPad, người dùng sẽ có thể truy cập các ổ đĩa được mã hóa thông qua ứng dụng Tệp. Tính năng này đã có trong phiên bản beta đầu tiên của iOS 14 và iPadOS 14 dành cho các nhà phát triển, vì chúng tôi đã thử nghiệm thành công trên iPad.

Apple đã làm cho quá trình này trở nên đơn giản và trực quan, do đó, không có gì phức tạp khi sử dụng ổ đĩa được mã hóa trên iOS. Tất cả những gì bạn cần làm là cắm ổ đĩa vào iPhone hoặc iPad thông qua đầu nối USB-C hoặc Lightning và sau đó mở ứng dụng Tệp. Ổ đĩa được mã hóa sẽ hiển thị trên thanh bên được thiết kế lại. Khi bạn chọn nó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu vào ổ đĩa bạn đã đặt trước đó. Chỉ cần nhập mật khẩu, chạm vào Mở khóa và bạn đã sẵn sàng truy cập tất cả các tệp của mình trên đĩa đó. Nhược điểm là iOS 14 và iPadOS 14 chỉ có thể nhận ra các ổ đĩa được mã hóa với định dạng APFS. Nếu bạn là người dùng Mac, bạn có thể mã hóa ổ đĩa của mình một cách chính xác bằng ứng dụng Disk Utility được cài đặt sẵn với macOS. Trong một lưu ý liên quan, macOS Big Sur hiện có thể tạo bản sao lưu Time Machine vào đĩa APFS. Với macOS Catalina và các phiên bản trước của hệ điều hành, Time Machine chỉ tương thích với các đĩa HFS +, như Apple giải thích trong một bài viết hỗ trợ: Quan trọng: Bạn có thể sao lưu từ đĩa có định dạng HFS + hoặc APFS sang đĩa HFS +; tuy nhiên, Time Machine có thể sao lưu vào đĩa có định dạng APFS. Nếu bạn chọn một đĩa sao lưu được định dạng là APFS, Time Machine sẽ cung cấp định dạng lại thành HFS +. Chúng tôi đã quản lý để kiểm tra bản sao lưu APFS với phiên bản beta đầu tiên của macOS Big Sur và nó hoạt động như mong đợi.

iOS 14, iPadOS 14 và macOS Big Sur dự kiến ​​sẽ có sẵn cho công chúng vào mùa thu này.

Tác giả

Bình chú

Không có bình chú nào ở bài viết này.

Ý kiến cá nhân

Nhập lời bình chú của bạn vào dưới đây. Các trường được đánh dấu * là bắt buộc. Bạn phải xem thử trước rồi mới được gửi đi.