iOS 14 bao gồm trình dịch tích hợp trong Safari, hỗ trợ đầy đủ Apple Pencil trên các trang web

Đã gửi bài
Bình chú 0

Siri trên iOS đã có thể dịch các từ và cụm từ và Apple hiện có thể mở rộng tính năng dịch này trên toàn hệ thống. 9to5Mac đã phát hiện ra rằng Safari sẽ có trình dịch tích hợp, cho phép người dùng dịch các trang web mà không cần bất kỳ ứng dụng hoặc dịch vụ của bên thứ ba nào.

Tính năng dịch có thể có sẵn dưới dạng tùy chọn riêng cho từng trang web, nhưng người dùng cũng có thể sử dụng bản dịch tự động. Safari sẽ phát hiện ngôn ngữ để dịch nội dung chính xác. Ngoài ra, còn có khả năng chuyển đổi giữa văn bản gốc và bản dịch mà không cần tải lại trang. Nhưng Safari chỉ là sự khởi đầu trước khi Apple mở rộng tính năng này trên toàn hệ thống, vì chúng tôi phát hiện ra rằng tùy chọn dịch cũng đang được thử nghiệm với các ứng dụng khác, chẳng hạn như App Store. Trong trường hợp này, iOS sẽ dịch các mô tả và đánh giá ứng dụng từ người dùng nếu chúng được viết bằng ngôn ngữ khác. Hơn nữa, tất cả các bản dịch sẽ được xử lý cục bộ với Công cụ thần kinh, vì vậy tính năng này dự kiến ​​sẽ hoạt động ngay cả khi không có kết nối internet và nó sẽ không gửi dữ liệu cho Apple. Ngay cả các bản dịch của Siri cũng được cho là sẽ sử dụng Công cụ thần kinh trong tương lai, đây là một bước tiến lớn vì có thể yêu cầu Siri dịch thứ gì đó nếu bạn ngoại tuyến. 9to5Mac cũng đã học được rằng iPadOS 14 có thể bao gồm hỗ trợ đầy đủ cho đầu vào Apple Pencil trên các trang web, giúp nó tương thích không chỉ để cuộn và chạm mà còn để vẽ và đánh dấu với tất cả các khả năng của nó trong Safari và các trình duyệt khác. iOS 14 sẽ được giới thiệu chính thức tại WWDC 2020, bắt đầu từ ngày 22 tháng 6, cũng như các phiên bản chính tiếp theo của macOS, watchOS và tvOS.

Tác giả

Bình chú

Không có bình chú nào ở bài viết này.

Ý kiến cá nhân

Nhập lời bình chú của bạn vào dưới đây. Các trường được đánh dấu * là bắt buộc. Bạn phải xem thử trước rồi mới được gửi đi.