Cách hạ cấp từ iOS 14 và iPadOS 14

Đã gửi bài
Bình chú 0

Nếu bạn đã cài đặt iOS 14 hoặc iPadOS 14 thông qua chương trình dành cho nhà phát triển của Apple hoặc bản beta công khai sau khi được phát hành, bạn có thể quyết định muốn hạ cấp vì sự cố. Hãy đọc để tìm hiểu làm thế nào nó được thực hiện.

So với betas của những năm trước, ‌iOS 14‌ và ‌iPadOS 14‌ tương đối ổn định. Điều đó nói rằng, các phiên bản beta của các bản cập nhật phần mềm lớn của Apple có thể bị lỗi, đặc biệt là các phiên bản đầu tiên.

Bạn có thể thấy các ứng dụng không hoạt động chính xác, tuổi thọ pin kém, sự cố thiết bị và các tính năng không thực hiện được những gì chúng được cho là. May mắn thay, bạn có thể khôi phục iPhone hoặc iPad của mình về phiên bản iOS trước đó. Nếu bạn đã tạo bản sao lưu lưu trữ trước khi cài đặt bản beta, bạn có thể xóa bản beta iOS 14‌ và khôi phục bản sao lưu. Nếu bạn đã không tạo một bản sao lưu, bạn vẫn có thể hạ cấp, nhưng bạn sẽ không thể khôi phục thiết bị của mình về trạng thái ban đầu trước khi nâng cấp. Ngoài ra, nếu bạn đã cài đặt watchOS 7 trên Apple Watch, điều quan trọng cần lưu ý là bạn sẽ không thể sử dụng nó với ‌iPhone‌ của mình một khi bạn đã quay lại iOS 13. Hạ cấp Apple Watch‌ thành phiên bản trước của watchOS cũng không thể được thực hiện thủ công – nếu bạn muốn xóa ‌watchOS 7‌, bạn sẽ phải gửi đồng hồ của mình đến Apple.

How to Downgrade from ‌iOS 14‌ or ‌iPadOS 14‌

Launch Finder on your Mac.
Connect your ‌iPhone‌ or ‌iPad‌ to your Mac using a Lightning cable.
Put your device into recovery mode. The method of doing this depends on your device, so check the list below these steps to find your model. Apple also provides more information on Recovery mode in this support article.

Một hộp thoại sẽ bật lên hỏi bạn có muốn khôi phục thiết bị của mình không. Nhấp vào Khôi phục để xóa thiết bị của bạn và cài đặt bản phát hành công khai mới nhất của iOS hoặc iPadOS. Đợi trong khi quá trình khôi phục hoàn tất. Cách vào Chế độ khôi phục trên thiết bị iOS của bạn

Các mô hình ‌iPad with với Face ID: Nhấn và nhanh chóng nhả nút Tăng âm lượng. Nhấn và nhanh chóng nhả nút Giảm âm lượng. Nhấn và giữ nút Top cho đến khi thiết bị của bạn bắt đầu khởi động lại. Tiếp tục giữ nút Top cho đến khi thiết bị của bạn chuyển sang chế độ recovery. ‌IPhone‌ 8 trở lên: Bấm và nhanh chóng nhả nút Tăng âm lượng. Nhấn và nhanh chóng nhả nút Giảm âm lượng. Sau đó, nhấn và giữ nút Side cho đến khi bạn thấy màn hình chế độ phục hồi. ‌IPhone‌ 7, ‌iPhone‌ 7 Plus và iPod touch (thế hệ thứ 7): Nhấn và giữ các nút Top (hoặc Side) và Giảm âm lượng cùng một lúc. Tiếp tục giữ chúng cho đến khi bạn thấy màn hình chế độ phục hồi. ‌IPad‌ với nút Home, ‌iPhone‌ 6s trở về trước và ‌iPod touch‌ (thế hệ thứ 6) trở về trước: Nhấn và giữ cả hai nút Home và Top (hoặc Side) cùng một lúc. Tiếp tục giữ chúng cho đến khi bạn thấy màn hình chế độ phục hồi. Một khi bạn đã làm theo các bước trên, bạn có thể khôi phục bản sao lưu thiết bị của mình từ ‌iOS 13‌ hoặc ‌iPadOS‌ 13 bằng máy Mac hoặc iCloud.

Tác giả

Bình chú

Không có bình chú nào ở bài viết này.

Ý kiến cá nhân

Nhập lời bình chú của bạn vào dưới đây. Các trường được đánh dấu * là bắt buộc. Bạn phải xem thử trước rồi mới được gửi đi.