Sự xuất hiện của Tim Cook tại Phiên điều trần chống độc quyền sắp tới nổi bật Đạo luật cân bằng chính trị của Apple

Đã gửi bài
Bình chú 0

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook chuẩn bị tham gia với Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, Giám đốc điều hành Bảng chữ cái / Google Sundar Pichai và Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg trong phiên điều trần chống độc quyền do Tiểu ban Tư pháp chống độc quyền Hạ viện tổ chức vào thứ hai tuần tới, nhưng một báo cáo mới của The Information sẽ xem xét Cook miễn cưỡng tham gia phiên điều trần và cách anh và Apple đã cố gắng điều hướng một môi trường chính trị phân cực.

Vài tuần sau khi các CEO công nghệ khác đồng ý tham gia phiên điều trần, Cook vẫn không ngừng lo sợ vì bị cuốn vào những vấn đề liên quan đến những công ty khác ngoài Apple. Có một lý do đơn giản cho sự nắm giữ của anh ấy. Theo những người quen thuộc với suy nghĩ của anh, Cook tin chắc rằng Apple không thuộc về một nhóm các công ty ngày càng bị coi là những kẻ giả mạo chống độc quyền của các nhà lập pháp và các nhà quản lý, bao gồm Amazon, Facebook và Google. Hơn thế nữa, Cook đã dành nhiều thời gian trong bốn năm qua, chủ yếu là tránh môi trường chính trị độc hại đã nhấn chìm các CEO của các công ty đó về mọi thứ, từ quyền riêng tư đến kiểm duyệt đến đối xử với công nhân. Nhưng dưới áp lực của trát đòi tiềm năng từ Đại diện David Cicilline, chủ tịch ủy ban và là người chỉ trích các chính sách của App Store của Apple, Cook cuối cùng đã đồng ý tham gia phiên điều trần.

Báo cáo chỉ ra rằng Cook đã dành một tháng tốt hơn để chuẩn bị cho phiên điều trần, có thể liên quan đến một loạt các chủ đề từ chính sách của App Store đến tranh chấp của Apple với FBI về việc cung cấp các phương pháp để thực thi pháp luật truy cập các thiết bị bị khóa vào các mối quan hệ của Apple với Trung Quốc. Bản báo cáo đầy đủ chi tiết đi sâu vào chi tiết hơn nhiều về cách Cook đã cân bằng tinh tế các mối quan hệ ở cả hai đầu của phổ chính trị, cố gắng vượt lên trên phần lớn bằng cách giữ im lặng. Cách tiếp cận đó đã giúp Apple duy trì sự ổn định trong thời kỳ hỗn loạn, giành được miễn giảm thuế đối với nhiều sản phẩm của mình và tránh được nhiều sự giám sát đã nhắm vào các công ty công nghệ khác. Tuy nhiên, Apple và Cook không hoàn toàn miễn nhiễm với những lời chỉ trích, và vẫn còn phải chờ xem liệu phiên điều trần vào tuần tới có dẫn đến bất kỳ hành động nào đối với chống độc quyền và các mặt trận khác hay không.

Tác giả

Bình chú

Không có bình chú nào ở bài viết này.

Ý kiến cá nhân

Nhập lời bình chú của bạn vào dưới đây. Các trường được đánh dấu * là bắt buộc. Bạn phải xem thử trước rồi mới được gửi đi.