Apple Watch Series 6 có tính năng theo dõi oxy máu

Đã gửi bài

Theo báo cáo mới từ DigiTimes, Apple Watch Series 6 sẽ bổ sung tính năng theo dõi oxy máu vào danh sách các tính năng của nó khi được ra mắt vào cuối năm nay.

Các nguồn tin của trang web có trụ sở tại Đài Loan nói rằng ‌Apple Watch‌ thế hệ tiếp theo đã trải qua “sự phát triển suôn sẻ” nhờ sự hợp tác chặt chẽ giữa Apple và công ty Đài Loan ASE Technology, đã nhận được các đơn đặt hàng phụ trợ lớn cho thiết bị.

Mã bị rò rỉ được tìm thấy trong iOS 14 trước đây đã gợi ý Apple đang làm việc trên ‌Apple Watch‌ có thể phát hiện nồng độ oxy trong máu. Dựa trên mã được phát hiện, Apple sẽ cung cấp thông báo khi nồng độ oxy trong máu giảm xuống dưới ngưỡng khỏe mạnh, tức là khoảng bão hòa 95 đến 100 phần trăm. Việc giảm nồng độ oxy trong máu có thể gợi ý vấn đề nghiêm trọng về hô hấp hoặc tim. Không rõ ràng về mã nếu tính năng này sẽ bị giới hạn trong các thiết bị ‌Apple Watch‌ Series 6 mới hoặc nếu nó sẽ là bản cập nhật phần mềm trong watchOS 7, nhưng báo cáo ngày hôm nay cho thấy nó có thể là độc quyền cho Series 6. Khi ‌‌‌Apple Watch‌‌‌ ban đầu được phát hành trở lại vào năm 2015, iFixit thực sự phát hiện ra rằng các cảm biến tim của Apple có khả năng theo dõi nồng độ oxy trong máu, nhưng Apple chưa bao giờ kích hoạt nó. Các nhà sản xuất đồng hồ thông minh và theo dõi thể dục khác bao gồm Fitbit do Google sở hữu đã cung cấp các tính năng theo dõi oxy máu trong một số thiết bị đeo được của họ, vì vậy Apple đang chơi bắt kịp trong khu vực, nhưng điều đó có nghĩa là công ty đã triển khai tính năng nâng cao hơn trong các công trình.

Tác giả