Các nhà cung cấp của Apple có kế hoạch sản xuất chính Chuyển đến Ấn Độ

Đã gửi bài

Một nhà cung cấp không xác định của Apple đang lên kế hoạch chuyển một lượng lớn hoạt động sản xuất sang Ấn Độ, theo The Times of India.

Nhà sản xuất hợp đồng giấu tên của Apple dự kiến ​​sẽ chuyển tổng cộng sáu dây chuyền sản xuất, với mục đích hỗ trợ xuất khẩu các thiết bị trị giá 5 tỷ USD từ Ấn Độ. Việc thành lập một cơ sở mới cho các dây chuyền sản xuất mới của Ấn Độ này dự kiến ​​sẽ tạo ra việc làm cho khoảng 55.000 công nhân trong khoảng thời gian một năm. Nó sẽ bắt đầu sản xuất iPhone, nhưng có thể mở rộng sang các thiết bị khác trong những năm tới.

Các nhà cung cấp của Apple, Wistron, Pegatron, Foxconn và Samsung, dự kiến ​​sẽ thành lập các cơ sở sản xuất tại Ấn Độ. Các nhà cung cấp này dự kiến ​​sẽ được các nhà cung cấp Ấn Độ Dixon Lava và Micromax tham gia cung cấp cho Apple. Foxconn đã công bố vào tháng trước rằng họ đang lên kế hoạch đầu tư tới 1 tỷ đô la vào Ấn Độ và đã thành lập nhà máy sản xuất đầu tiên tại Ấn Độ. Tháng trước, Apple đã bắt đầu sản xuất iPhone 11 tại nhà máy Foxconn ở Ấn Độ. Đây là lần đầu tiên một mô hình hàng đầu được sản xuất trong nước. Nhiều công ty đang lên kế hoạch đa dạng hóa chuỗi cung ứng của họ trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc, vốn đang bị kiểm soát gắt gao trong cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu và chiến tranh thương mại với Hoa Kỳ. Chính phủ Ấn Độ đã thúc đẩy sản xuất với chương trình “khuyến khích liên kết sản xuất” (PLI), được thiết kế để thu hút các công ty có yêu cầu quy mô lớn về linh kiện điện tử và chất bán dẫn. Chính phủ đã cam kết lên đến sáu phần trăm chi phí của hàng hóa sản xuất trong nước trong năm năm tới. 22 công ty từ nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm Đài Loan, Hàn Quốc và Đức, đã áp dụng cho chương trình PLI. Không có ứng dụng từ các công ty Trung Quốc. Chương trình này đã vượt quá mục tiêu doanh thu sản xuất của chính phủ. Ấn Độ là thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai, nhưng Apple thường phải vật lộn để thiết lập một chỗ đứng đáng kể ở nước này trong quá khứ. Apple gần như hoàn toàn bán các thiết bị do Trung Quốc sản xuất tại Ấn Độ, nhưng việc tăng sản xuất trong nước sẽ tận dụng sáng kiến ​​“Made in India” của chính phủ, có thể thấy Apple tiết kiệm tới 22% thuế nhập khẩu và cho họ tùy chọn giảm giá. Nếu việc mở rộng chuỗi cung ứng của Apple vào Ấn Độ thành công, họ có thể bắt đầu sử dụng quốc gia này như một “trung tâm xuất khẩu”.

Tác giả