Giá trị tài sản ròng của CEO Tim Cook vượt 1 tỷ USD khi cổ phiếu của Apple tăng vọt

Đã gửi bài
Bình chú 0

Theo tính toán của Chỉ số tỷ phú của Bloomberg, giá trị tài sản ròng của CEO Apple Tim Cook đã tăng lên hơn 1 tỷ USD.

Với tài sản ròng 1 tỷ USD, Cook không có thứ hạng trên bảng xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới, một danh sách đứng đầu bởi CEO Amazon Jeff Bezos và cựu CEO Microsoft Bill Gates. Theo Bloomberg, giá trị tài sản ròng của Cook được tính toán bằng cách sử dụng hồ sơ pháp lý và hiệu suất thị trường.

Khi cựu Giám đốc điều hành Apple Steve Jobs qua đời vào năm 2011, Apple được định giá khoảng 350 tỷ USD và công ty đã phát triển đáng kể dưới sự lãnh đạo của Cook. Phần lớn tài sản của Cook bắt nguồn từ các giải thưởng cổ phiếu được cung cấp khi ông đảm nhận vị trí CEO. Ông đã được trao giải thưởng với các đơn vị cổ phiếu hạn chế được trao theo thời gian và đã giành được thêm các giải thưởng cổ phiếu do Apple đã vượt qua ít nhất 2/3 số công ty trong S&P 500. Cuối tháng này, Cook sẽ nhận được khoản thanh toán thứ 9, bao gồm 560.000 cổ phiếu Apple và sẽ tăng giá trị tài sản ròng của ông lên khoảng 100 triệu USD. Trước đây, Cook đã từng nói rằng anh ấy có kế hoạch dành phần lớn số tiền của mình cho tổ chức từ thiện và rằng anh ấy đang phát triển một “cách tiếp cận có hệ thống để làm từ thiện.” Trong vài năm qua, Cook đã quyên góp 5 triệu đô la cổ phiếu cho các tổ chức từ thiện khác nhau hàng năm, mặc dù các tổ chức từ thiện này đã được giấu tên và không rõ liệu có những khoản quyên góp không được tiết lộ khác hay không.

Tác giả

Bình chú

Không có bình chú nào ở bài viết này.

Ý kiến cá nhân

Nhập lời bình chú của bạn vào dưới đây. Các trường được đánh dấu * là bắt buộc. Bạn phải xem thử trước rồi mới được gửi đi.