95% chủ sở hữu iPhone Trung Quốc sẽ từ bỏ Apple nếu không có WeChat

Đã gửi bài
Bình chú 0

Một cuộc khảo sát khổng lồ của Trung Quốc với hơn 1,2 triệu phản hồi cho thấy 95% chủ sở hữu iPhone Trung Quốc sẽ chuyển từ Apple sang một thương hiệu điện thoại thông minh khác, thay vì từ bỏ WeChat. Cuộc khảo sát thực hiện theo lệnh của Donald Trump cấm các công ty Mỹ giao dịch với chủ sở hữu WeChat là Tencent.

iPhone không có WeChat ở Trung Quốc sẽ bị biến thành “thùng rác điện tử đắt tiền”…

Những người trung thành với iPhone trên khắp Trung Quốc hiện đang xem xét lại sự gắn bó của họ với thiết bị này sau khi Donald Trump ban hành lệnh hành pháp vào tuần trước cấm các công ty Mỹ kinh doanh với WeChat […]

Một cuộc khảo sát trên dịch vụ Weibo giống twitter yêu cầu người tiêu dùng lựa chọn giữa WeChat và iPhone của họ đã thu hút hơn 1,2 triệu phản hồi cho đến nay, với khoảng 95% người tham gia nói rằng họ muốn từ bỏ thiết bị của mình. Sky Ding, người làm việc trong lĩnh vực fintech ở Hồng Kông và có nguồn gốc từ Xi’an, cho biết: ‘Lệnh cấm sẽ buộc rất nhiều người dùng Trung Quốc chuyển từ Apple sang các thương hiệu khác vì WeChat thực sự quan trọng đối với chúng tôi. Lệnh cấm có nguy cơ biến iPhone thành ‘thùng rác điện tử’ đắt tiền, Kenny Ou, cư dân Hồng Kông, người coi WeChat là một trong những phần mềm thiết yếu nhất trên thiết bị cầm tay của mình cho biết. WeChat có hơn một tỷ người dùng và là ứng dụng quan trọng nhất ở Trung Quốc. Nếu không có nó, iPhone sẽ trở nên vô dụng đối với đa số cư dân Trung Quốc. WeChat không chỉ là một dịch vụ nhắn tin: Về cơ bản, nó là toàn bộ hệ điều hành […] Một người Trung Quốc bình thường nhấc điện thoại lên và ngay lập tức mở WeChat. Khá nhiều thứ khác họ làm trong ứng dụng này. Phạm vi lệnh của Trump hiện không rõ ràng. Nhập khẩu quan trọng là liệu đơn đặt hàng chỉ áp dụng ở Hoa Kỳ, hay đối với các giao dịch kinh doanh của các công ty Hoa Kỳ trên toàn thế giới. Nếu điều này được áp dụng, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple ước tính rằng nó có thể khiến nhà sản xuất iPhone mất tới 30% doanh số toàn cầu vì chủ sở hữu iPhone Trung Quốc sẽ không mua các mẫu iPhone trong tương lai. Bản thân Apple đã cảnh báo Nhà Trắng về rủi ro lớn đối với hoạt động kinh doanh của mình. Apple là một trong số hơn chục công ty Mỹ đã cảnh báo chính quyền Trump trong tuần này về tác động của việc cấm WeChat khỏi nền tảng của họ. Cảnh báo đã được đưa ra trong một cuộc gọi hội nghị vào thứ Ba. Disney, Ford, Intel, Morgan Stanley, UPS và Walmart cũng nằm trong số những người thông báo cho Nhà Trắng rằng hậu quả đối với các công ty Mỹ có thể là ‘nghiêm trọng’.

Tác giả

Bình chú

Không có bình chú nào ở bài viết này.

Ý kiến cá nhân

Nhập lời bình chú của bạn vào dưới đây. Các trường được đánh dấu * là bắt buộc. Bạn phải xem thử trước rồi mới được gửi đi.